ปัญหา Surface Pro 3 แบตเตอรี่หมดไว กำลังจะได้รับการแก้ไขเร็วๆนี้

เชื่อว่าผู้ใช้งานที่ซื้อ Surface Pro 3 มาใช้งานนั้น แน่นอนว่าหวังไว้สูงว่าแบตเตอรี่จะสามารถใช้งานได้ยาวนาน ทั้งวัน โดยไม่ต้องทำการชาร์จแบตเตอรี่ และเน้นพกพาออกไปไหนก็ได้ โดยไม่ต้องห่วงที่ชาร์แบต แต่ก็ทำให้ผู้ใช้งานนั้นผิดหวังอย่างมาก เนื่องจากตัว Surface Pro 3 นั้นมีปัญหาแบตเตอรี่หมดอย่างรวดเร็ว ทั้งๆที่ไม่ได้ใช้งานอะไรมากมาย

ล่าสุดทาง Microsoft ได้ออกมาแจ้งแล้วว่า ส่วนหนึ่งเกิดจากระบบปฏิบัติการที่ถูกติดตั้งในตัว Surface Pro 3 และทีมงานกำลังเร่งมืออย่างหนักเพื่อที่จะทำการวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้ โดยได้อัพเดตล่าสุดจากนาย Panos Panay ว่าตอนนี้ซอฟต์แวร์ได้เสร็จแล้ว แต่ยังอยู่ในช่วงทดสอบและหาบัคต่างๆก่อนที่จะปล่อยให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดไปติดตั้งได้ฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม

ยอดขาย ‎Power Bank ในสหรัฐฯกระฉูด จากความนิยมในเกม Pokemon Go

ต้องบอกเลยว่าของเขาแน่นอนจริงๆ สำหรับเกม Pokemon Go ซึ่งล่าสุดก็เพิ่งเปิดให้เล่นได้แล้วที่ไทย การมาของเกมนี้ส่งผลในหลายด้านในแต่ละประเทศเลยก็ว่าได้ ทั้งด้านดีและด้านไม่ดี แต่เอาเป็นว่ามันส่งผลให้ยอดขาย ‎Power Bank ในสหรัฐอเมริกาพุ่งกระฉูด โดยยอดขายในช่วงระหว่างวันที่ 10-23 กรกฎาคม เติบโตขึ้น 2 เท่าจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว เป็นยอดจำนวน 1.2 ล้านชิ้นเลยทีเดียว