Facebook เปิดฟีเจอร์ Safety Check เหตุระเบิดปากีสถานผิดพลาด

Facebook

หากยังจำกันได้ว่าก่อนหน้านี้ Facebook เคยถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าเลือกปฏิบัติไม่ยอมเปิดฟีเจอร์ Safety Check แจ้งเหตุร้ายแรงให้กับบางประเทศ ล่าสุดมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นที่ปากากีสถาน ฟีเจอร์นี้ของ Facebook ก็ได้ถูกเปิดใช้งาน แต่ก็เกิดความผิดพลาดขึ้นอีกครั้ง โดยมีการส่งข้อความเพื่อให้ผู้ประสบภัยแจ้งว่าตัวเองปลอดภัยดีหรือไม่ ครั้งนี้ผู้ใช้จำนวนมากที่ไม่ได้อยู่ในปากีสถานกลับได้รับข้อความนี้ด้วย เรียกได้ว่าแทบจะทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เราต้องมาดูกันอีกทีว่า Facebook จะให้คำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าอย่างไรบ้าง

Movado ประกาศที่จะเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะภายใต้แบรนด์อื่นๆ

จากที่ Movado ผู้ผลิตนาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ เคยประกาศเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะจับตลาดหรูโดยเฉพาะในชื่อว่า Movado Bold Motion ซึ่งพัฒนาร่วมกับ HP มาแล้ว ล่าสุดในงาน Baselworld 2016 Movado ประกาศว่าจะเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะภายใต้แบรนด์อื่นๆด้วย และเช่นเคยเป็นการร่วมมือจาก HP ซึ่งก็มีความยินดีอย่างมากที่จะร่วมงานกันขยายธุรกิจนี้

ทั้งนี้ Movado บอกว่าคุณสมบัติของนาฬิกาในแบรนด์อื่นๆก็จะไม่ต่างไปจาก Movado Bold Motion มากนัก โดยแบรนด์ต่างๆที่ Movado จะผลิตนาฬิกาให้ก็ได้แก่ Coach, HUGO BOSS, Lacoste, Juicy Couture, Tommy Hilfiger และ Scuderia Ferrari ซึ่งจะเริ่มเปิดตัวในอเมริกา, แคนาดา และยุโรป อย่างน้อย 25 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 195 ดอลลาร์สหรัฐ

Microsoft จะหยุดสนับสนุน Skype for TV แล้ว

Skype for TV ออกมาตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งก็ถือว่าเป็นเวลานานพอสมควร และตอนนี้เทคโนโลยีก็ก้าวไปไกลมาก ผู้บริโภคหันมาใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนมากขึ้น ดังนั้น Microsoft จึงได้ประกาศผ่านหน้าเว็บของ Skype ว่า จะหยุดสนับสนุน Skype for TV ภายในเดือนมิถุนายน 2016 นี้แล้ว และหลังจากนี้จะไม่มีการอัพเดตใดๆทั้งสิ้น ส่วนการแก้ไขรหัสผ่านรวมทั้งการสมัครบัญชีจะต้องทำผ่านเว็บไซต์ Skype.com เท่านั้น นอกจากนี้ผู้ผลิตทีวีก็จะเริ่มลบแอพ Skype ออกไปในอนาคตอีกด้วย

โฆษณาน่ารักสุดซึ้งจาก Android

ถือเป็นโฆษณาที่ซึ้งกินใจมาก และเหล่าการ์ตูนในเรื่องก็น่ารักมากๆด้วย กับโฆษณาใหม่จาก Google Android ในชื่อว่า “Rock, Paper, Scissor”  ซึ่งตัวละครก็ประกอบไปด้วย หิน, กระดาษ และกรรไกร ที่ต่างฝ่ายต่างยึดมั่นถือมั่นแต่ตัวเอง และมีการจะเอาชนะกันตลอดเวลา แต่แล้วก็มีเรื่องราวให้ทั้งสามตัวเกิดสามัคคีกัน และอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขและสันติได้ในที่สุด ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจริงๆแล้วหมายถึงอะไรกันแน่ อาจจะหมายถึงหลายๆแบรนด์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android เหมือนกันก็เป็นได้ เอาเป็นว่าเรื่องราวทั้งหมดในโฆษณาจะเป็นอย่างไร ลองดูกันได้ที่วีดีโอด้านล่างเลยค่ะ