เพิ่มความเร็วให้เบราเซอร์ Safari ด้วยการ Clear Cache

ใครที่ใช้งานเบราเซอร์ Safari อยู่ต้องได้รู้วิธีการ Clear Cache เพื่อช่วยเพิ่มความเร็วในการใช้งานเบราเซอร์ค่ะ อันที่จริงบนเดสก์ทอปส่วนใหญ่จะยังไม่นิยมใช้เบราเซอร์ตัวนี้เท่าไหร่ แต่สำหรับใครที่ใช้ iPhone, iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆของ Apple จะต้องใช้งาน Safari เพราะเป็นเบราเซอร์พื้นฐานติดมากับเครื่อง และใช้งานได้ดีบน iOS นั่นเอง

หลายคนสงสัยว่าทำไมต้อง Clear Cache และในที่นี้เราพูดถึงการลบ History บน Safari ด้วย เมื่อเราใช้งานเบราเซอร์ไปนานๆ ต้องมีการโหลดเพื่อเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ที่เราต้องการเยอะมากๆ แน่นอนว่ามันจะมีการเก็บ Cache เอาไว้ และเมื่อเก็บไว้มากขึ้นจะทำให้ Safari ทำงานหนัก มีการใช้หน่วยประมวลผลมากขึ้น บางคนอาจรู้สึกว่าเบราเซอร์อืดหรือทำงานช้าไม่ทันใจ ดังนั้นเราจึงมีความจำเป็นต้อง Clear Cache และลบ History บนเบราเซอร์ ซึ่งวิธีการก็ง่ายมากๆ ลองทำตามดูค่ะ

  1. ไปที่หน้า Home ของ iOS เลือก Settings
  2. เลือก Safari แล้วเลือก Clear History & Website Data
  3. จะมีหน้าต่าง Pop Up เด้งขึ้นมา เพื่อให้เรายืนยันการ Clear History & Website Data เลือก Clear

สำนักงาน กสทช. เตือน นำเข้าอุปกรณ์ดักฟังโทรศัพท์ต้องได้รับอนุญาตก่อน

จากที่มีสื่อข่าวรายว่า มีผู้นำเข้าอุปกรณ์ดักฟังโทรศัพท์เข้ามาจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ กสทช. ได้ออกมาเตือนว่าการนำเข้าอุปกรณ์ดักฟังโทรศัพท์ต้องได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องจาก กสทช. มิเช่นนั้นจะถือว่าผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.วิทยุคมนาคม พ.ศ. 2498  มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และตอนนี้ทาง กสทช. ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว โดยตรวจสอบทั้งเว็บไซต์และรายชื่อบริษัทที่อยู่ในเว็บไซต์ด้วย ใครที่คิดจะนำเครื่องอุปกรณ์ดักฟังโทรศัพท์มาจำหน่าย พึงระวังไว้ให้ดีด้วยนะคะ เพราะต้องมีการขออนุญาตอย่างถูกต้อง มิเช่นนั้นต้องได้รับโทษตามกฎหมายค่ะ

งาน Build 2015 Microsoft เปิดตัว HoloLens พร้อมสาธิตการใช้งาน

เทคโนโลยีที่ Microsoft ภูมิใจนำเสนอในงาน Build 2015 และกำลังดำเนินการจดสิทธิบัตรก็คือ Microsoft HoloLens ซึ่งงานนี้ก็มีการเปิดตัวพร้อมกับสาธิตวิธีการใช้งานด้วย โดยมีการสาธิตดังนี้

  • การใช้ HoloLens ตกแต่งห้องจากแอพพลิเคชัน สนุกกับการแต่งบ้านด้วยแว่นเพียงอันเดียว แถมยังมีสุนัขเสมือนจริงอีกด้วย
  • นักศึกษาแพทย์สาธิตการใช้ HoloLens โดยเข้าไปดูภายในร่างกายคนได้โดยไม่ต้องผ่าตัด เพียงแค่พกแว่น HoloLens กันไปคนละอันเท่านั้น
  • สาธิตการควบคุมหุ่นมนุษย์เสมือนจริง ซึ่งจะเห็นได้เพียงผู้ใช้ HoloLens เท่านั้น