รู้หรือยังในช่วง Cyber Monday ค่าย Motorola จะลดราคา Moto X ลง 140 ดอลลาร์

สำหรับใครที่กำลังเล็งและต้องการอยากได้โทรศัพท์มือถือของค่าย Motorola อยู่ละก็วันนี้เรามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับข่าวการลดราคา Moto X ลง 140 ดอลลาร์ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ เมื่อช่วงเวลาเข้าใกล้ Cyber Monday ทำให้ค่าย Motorola คิดที่จะลดราคา Moto X ลง 140 ดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกา และจะลดราคา Moto X ลง 100 ปอนด์ใน สหราชอาณาจักร แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่สนใจนั้นจะต้องมีการลงทะเบียนก่อน สำหรับสหรัฐอเมริกาจะมีการลงทะเบียนในวันที่ 1 ธันวาคม เวลา 11:00 น. CST สำหรับสหราชอาณาจักรจะมีการลงทะเบียนในวันที่ 1 ธันวาคม เวลา 8:00 น. GMT แน่นอนว่าข่าวนี้สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่ชื่นชอบในโทรศัพท์มือถือของ Motorola ไม่น้อยเลยทีเดียว

ส่องรายละเอียดแท็บเล็ตรุ่น Sailfish OS 2.0 แท็บเล็ตตัวแรกจาก Jolla

ช่วงนี้ข่าวคราวทางด้านของสมาร์ทโฟนจะเริ่มเงียบลงไปบ้าง แต่ว่าข่าวที่ได้รับความสนใจเข้ามาแทนที่ก็ไม่ใกล้ไม่ไกลกันสักเท่าไหร่กับข่าวของการเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่จากหลายค่าย และหนึ่งในนั้นก็คือแท็บเล็ตรุ่นรัน Sailfish OS 2.0 แท็บเล็ตตัวแรกจาก Jolla สำหรับใครที่ได้ติดตามข่าวของบริษัท Jolla กันมาก็น่าจะทราบว่าเมื่อปลายปีก่อนทางบริษัท Jolla ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวแรกของบริษัทกันไปแล้วครั้งนี้เราตามไปดูรายละเอียดคุณสมบัติของแท็บเล็ตตัวแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Sailfish OS 2.0 กันบ้างว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

 • หน้าจอมีขนาด 85 นิ้ว
 • รันบนระบบปฏิบัติการ Sailfish OS 2.0
 • หน่วยความจำภายในเครื่อง 32 GB แรม 2 GB
 • กล้องหลังความละเอียดอยู่ที่ 5 MP
 • กล้องหน้าความละเอียดอยู่ที่ 2 MP
 • มีความบางเพียงแค่ 3 มิลลิเมตรเท่านั้น

ความน่าสนใจของแท็บเล็ตรุ่นนี้อยู่ที่ระบบอินเตอร์เฟซแบบใหม่ที่ลื่นไหลได้เป็นอย่างดี ใช้งานง่าย สะดวกสบาย มีระบบมัลติทาสก์ และฟีเจอร์ Ambiences แบบใหม่ที่จะทำให้การเปลี่ยนธีมหน้าจอของคุณนั้นเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับการผลิตแท็บเล็ตตัวนี้จะอยู่ที่ 2,000 เครื่อง โดยจะจำหน่ายในราคา 189 เหรียญสำหรับ 1,000 คนแรก และจำหน่ายใน 199 เหรียญ ใน 1,000 คนหลัง

มาเช่า Hosting ที่เลือกเวอร์ชั่นของ PHP ได้เองกันเถอะ

เป็นที่รู้กันดีในสังคมของคนทำเว็บไซต์ว่า การที่เราเช่า Hosting แล้วทางผู้ให้บริการชอบที่จะอัพเดตเวอร์ชั่นของภาษา PHP ไปตามกาลเวลา อันเนื่องด้วยความปลอดภัยเป็นหลัก PHP เวอร์ชั่นเก่าๆจะไม่ได้รับการอัพเดตความปลอดภัยหรือช่องโหว่ต่างๆและถูกยกเลิกการพัฒนาไป ทางผู้ให้บริการ Hosting ก็จะต้องอัพเดตเวอร์ชั่นของ PHP ตามผู้พัฒนาภาษาไปด้วย ก็เปรียบเทียบได้กับระบบปฏิบัติการ Windows ที่เมื่อมีการเลิกพัฒนา Windows XP ก็จะต้องมาใช้งาน Windows เวอร์ชั่นที่สูงกว่า ซอฟต์แวร์ต่างๆก็ต้องอัพเดตตามกันไป เป็นต้น

ปัญหาที่สำคัญก็คือ เมื่อมีการอัพเดตภาษา PHP ไปเป็นเวอร์ชั่นที่สูงกว่าปัจจุบัน จะมีปัญหาเรื่องของ Function หรือคำสั่งต่างๆที่จะถูกนำออกและถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ เพราะฉะนั้น สิ่งที่ส่งผลให้กับเว็บไซต์ของเราก็คือข้อความ Error ที่โชว์อยู่บนหน้า Page ของเรา หากเรายังใช้คำสั่งใน PHP เวอร์ชั่นเก่าอยู่นั่นเอง

และระบบการให้บริการ Hosting ทั่วๆไปนั้นจะสามารถใช้งาน PHP ได้แค่เวอร์ชั่นเดียวเท่านั้น จะไม่สามารถเลือกเวอร์ชั่นของภาษา PHP ตามที่ผู้ใช้งานต้องการได้ หากต้องการเวอร์ชั่นที่ตามใจฉัน ก็คงต้องเช่า Hosting แบบ VPS เท่านั้น!

สำหรับวิธีการแก้ไขปัญหาข้างต้นอย่างที่ได้กล่าวมายืดยาวนั้น เราก็เพียงแค่เช่า Hosting ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ CloudLinux เท่านั้นเอง ถึงจะเป็นแชร์โฮสติ้งทั่วๆไป แต่ระบบนี้มีข้อดีที่จะทำให้เราปฏิเสธิไม่ได้อีกมากกว่าแค่การเลือกเวอร์ชั่นของ PHP ได้เท่านั้น มาดูกันว่าระบบนี้ดีอย่างไร?

 • แยก User ในระบบออกจากการด้วย CageFS ได้ทั้งความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว
 • Select PHP ก็ได้บอกไปแล้วข้างต้น
 • LVE จำกัดการใช้งานของ User ได้ระดับ Hardware เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น CPU, RAM, IO, EP, Etc.
 • MySQL Governor ระบบที่จะจัดสรรการใช้งานคำสั่ง SQL ของผู้ใช้งานได้อย่างละเอียดสุดๆ
 • อื่นๆอีกมากมาย