เจ๋งสุดๆสร้างประสบการณ์ใหม่ระหว่างคอมพิวเตอร์กับสมาร์ทโฟนด้วย THAW

ถือว่าเป็นข่าวดีอย่างมากและน่าตื่นเต้นอย่างที่สุด เมื่อวิวัฒนาการทางด้านเทคโนโลยีไปไกลมาก จนทำให้เกิดประสบการณ์ใหม่ที่จะเชื่อมคอมพิวเตอร์ให้เข้ากับสมาร์ทโฟนอย่างลงตัว เสมือนเป็นหนึ่งเดียวกันอย่างที่สุด ด้วยทีมงานที่มีชื่อว่า MIT ได้คิดค้นและสร้างสรรค์ผลงานออกมาอย่างน่าทึ่ง ซึ่งผลงานนี้มีชื่อว่า THAW เป็นระบบซอฟต์แวร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ทำงานกับคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟนได้ อ่านดูแล้วถ้าลองจินตนาการตามไปด้วยก็อาจจะงงๆเล็กน้อย เพราะไม่เห็นภาพ แต่เราจะอธิบายให้คุณเข้าใจมากยิ่งขึ้นโดยการยกตัวอย่าง

ความสามารถของ THAW ถือว่าทำเอาทุกคนที่พบเห็นอึ้งไปเลย เพราะเมื่อคุณนำเอาสมาร์ทโฟนไปทาบบนหน้าจอคอมพิวเตอร์แล้ว สมาร์ทโฟนของคุณจะสามารถมองทะลุผ่านทุกไอคอนบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ เสมือนว่าหน้าจอสมาร์ทโฟนนี้เป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์เองเสียเลย แต่ว่าความสามารถมันยังไม่จบแค่นั้น เพราะเมื่อคุณทาบสมาร์ทโฟนบนหน้าจอคอมพิวเตอร์แล้ว คุณสามารถที่จะย้ายไอคอนหรือ Folder บนหน้าจอคอมไปวางในตำแหน่งที่ต้องการ ผ่านการควบคุมบนหน้าจอโทรศัพท์ได้เลยทันที หรือจะย้าย Folder จากหน้าจอคอมพิวเตอร์มายังสมาร์ทโฟน ก็ทำได้เพียงแค่ลากเข้ามาใส่เท่านั้น ถือว่าเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยเลยจริงๆ

ถ้าหากว่าคุณเองเป็นคนที่ชอบเล่นเกมละก็ THAW ถูกสร้างมาเป็นตัวช่วยอย่างดีในการเล่นเกมในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ความสามารถทางด้านเกมก็คือช่วยทำให้คุณสามารถผ่านอุปสรรคในเกมไปได้ เช่น ถ้าคุณไม่สามารถพาตัวละครในเกมกระโดดผ่านกำแพงสูงๆได้ ก็สามารถใช้สมาร์ทโฟนเป็นขั้นหรือบันไดเพื่อกระโดดผ่านกำแพงสูงได้ แต่ถ้าหากมีช่องแคบเล็กๆที่ตัวเกมไม่สามารถลอดผ่านได้ ก็สามารถควบคุมขนาดตัวละครโดยจะย่อหรือขยายก็สามารถทำได้เช่นกัน นอกจากนี้แล้ว THAW ยังมีความสามารถในการไล่ระดับเฉดสีผ่านจอสมาร์ทโฟนได้ และทำอย่างไร้ที่ติเสียด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีใหม่ที่น่าทึ่งอย่างมากเลยทีเดียว

วิธีช่วยทำให้แบตเตอรี่โน๊ตบุ๊ค Windows ใช้งานได้นานขึ้น

ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างในปัจจุบัน ทำให้เราต้องพกพาโน๊ตบุ๊คออกนอกสถานที่อยู่บ่อยครั้ง หากเราไปนั่งร้านกาแฟ ร้านอาหารหรืออื่นๆแล้วมีการใช้งานโน๊ตบุ๊คแน่นอนว่าหลายที่คงไม่มีที่เสียบชาร์จไฟเป็นแน่ ดังนั้นเราจึงต้องใช้แบตจากเครื่องโน๊ตบุ๊คเพียงอย่างเดียว บางคนแบตก็หมดเร็วมาก จะทำงานก็ต้องวิ่งไปหาที่ชาร์จไฟ ซึ่งทำให้เสียเวลาและเกิดอารมณ์เสียได้ง่ายๆเลย วันนี้เรามีวิธีช่วยทำให้แบตเตอรี่โน๊ตบุ๊ค Windows ใช้งานได้นานขึ้น ลองมาดูกันว่าจะง่ายและปฏิบัติตามกันได้หรือเปล่า

  • อัพเดตระบบปฏิบัติการ Windows ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด เพราะระบบปฏิบัติการล่าสุดจะมีการพัฒนาในเรื่องการบริหารจัดการพลังงานแบตเตอรี่ หรือทำให้ใช้ไฟต่ำ ช่วยให้เราใช้งานโน๊ตบุ๊คด้วยแบตเตอรี่ได้นานขึ้น
  • ปรับตั้งค่าการใช้งานพลังงานโน๊คบุ๊ค ทั้งแสงจอภาพ หรือตั้ง Sleep เมื่อไม่ได้ใช้งาน ถ้าจะให้ดีก็ปิดเครื่องเมื่อไม่ได้ใช้งานไปเลย
  • ปิด Bluetooth, WiFi หรือการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ เพื่อช่วยให้ใช้ไฟน้อยลง เราก็จะสามารถใช้งานแบตได้นานขึ้น