ญี่ปุ่นมีการใช้จ่ายเงินเพื่อซื้อแอพมากที่สุดในโลก แทนที่แชมป์เก่าอย่างสหรัฐแล้ว

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่ออยู่ไม่น้อยเลย เพราะจากความเป็นไปได้แล้ว ญี่ปุ่นจะแซงหน้าสหรัฐได้อย่างไร ที่พูดเช่นนี้ก็เพราะว่าดูจากจำนวนพื้นที่และประชากรของสหรัฐก็กินขาดญี่ปุ่นไปเยอะแล้ว จำนวนประชากรญี่ปุ่นคิดเป็น 1 ใน 3 โดยประมาณของสหรัฐเท่านั้น แถมสหรัฐเองก็ยังเป็นต้นกำเนิดบริษัทแบรนด์ดังเกี่ยวกับเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตอีกต่างหาก ถึงไม่ค่อยอยากจะเชื่อก็ต้องเชื่อนะ เพราะจากรายงานของ App Annie บริษัทที่เก็บผลสำรวจและวิจัยเกี่ยวกับการจัดอันดับแอพ เผยว่าญี่ปุ่นมียอดการใช้จ่ายเงินเพื่อซื้อแอพมากกว่าสหรัฐถึง 10% เลยทีเดียว โดยแอพยอดนิยมก็ต้องเป็นเกมแน่นอนอยู่แล้ว เหตุที่มียอดเพิ่มขึ้นเช่นนี้ก็เพราะยอดขาย แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนในประเทศญี่ปุ่นเพิ่มสูงขึ้นแทนที่ Feature Phone นั่นเอง จากเรื่องนี้จะเห็นว่าแม้จะเป็นประเทศหมู่เกาะเล็กๆ หากสามัคคีซื้อแอพกันก็ทำให้สามารถแทนที่แชมป์เก่า ซึ่งเป็นประเทศที่ใหญ่กว่าได้สบายๆเลย (รู้สึกว่าไม่ค่อยจะเกี่ยวสักเท่าไหร่)

IDM 6.19 (FULL) แก้ไขปัญหาดาวน์โหลดข้อมูลจากหลายเว็บเบราเซอร์

ปัญหาการใช้งานเว็บไซต์ในปัจจุบันก็คือ บางเบราเซอร์เข้าเว็บไซต์แล้วแสดงผลถูกต้อง แต่บางเว็บไซต์ใช้เบราเซอร์ตัวอื่นๆเข้าชมแล้วแสดงผลไม่ถูกต้อง เพราะฉะนั้น การใช้งานเว็บไซต์ในปัจจุบันสำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ PC ก็คือจะต้องมีเว็บเบราเซอร์หลายๆตัว ไม่ว่าจะเป็น Internet Explorer, Firefox, Google Chrome, Opera, Safari และตัวอื่นๆ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้งานของผู้ใช้งาน แต่บางผู้ใช้งานก็อาจจะมีแค่ 2 – 3 ตัวเท่านั้น โดนเลือกเอาเฉพาะที่เป็นที่นิยมและเป็นมาตรฐาน อันได้แก่ Internet Explorer (สำหรับ Windows มีมาให้อยู่แล้ว), Firefox และ Google Chrome เท่านั้น

แต่ปัญหาที่แท้จริงของการใช้งานเว็บเบราเซอร์ที่แตกต่างและหลากหลายคือ การที่เราจะต้องดาวน์โหลดข้อมูลมาเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ แล้วเก็บไม่เป็นระบบ เมื่อเราต้องการหาไฟล์เหล่านี้ในภายหลัง เราก็อาจจะจำไม่ได้ว่าเราเคยดาวน์โหลดไฟล์นี้ไว้ที่ไหน และใช้เว็บเบราเซอร์ตัวไหนทำการดาวน์โหลดไฟล์นั้นๆ หากเราจำได้ว่าใช้งานเว็บเบราเซอร์ตัวไหน ก็คงจะหาที่อยู่ไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมาได้ไม่ยาก แต่หากเราจำไม่ได้ มันก็มีอยู่อีกวิธีก็คือ ไล่ดูประวัติการดาวน์โหลดของแต่ละเว็บเบราเซอร์ไปเลย แต่ไม่ว่าจะกรณีใดๆก็ตาม มันก็จะต้องใช้เวลาในการค้นหาหรือตรวจสอบอยู่ดี ทางออกที่ดีมันมีอยู่แล้วนั่นก็คือ การเลือกใช้งานโปรแกรมที่จะสามารถจัดการการดาวน์โหลดของทุกๆเว็บเบราเซอร์มารวมไว้ในโปรแกรมเดียว นั่นคือ โปรแกรมช่วยโหลด Internet Download Manager หรือเรียกสั้นๆว่า โปรแกรมช่วยโหลด IDM นั่นเอง

ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นจะหมดไปอย่างแน่นอน เพราะว่าไม่ว่าคุณจะใช้งานเว็บเบราเซอร์ตัวไหนก็ตามแล้วทำการดาวน์โหลด โปรแกรมช่วยโหลด IDM ก็จะเด้งขึ้นมาทำหน้าที่ดาวน์โหลดข้อมูลแทนระบบดาวน์โหลดของเว็บเบราเซอร์ นอกจากจะสามารถรองรับได้ทุกๆเว็บเบราเซอร์แล้ว มันยังมีความสามารถมากกว่าเรื่องของการจัดการการดาวน์โหลดซะอีก เพราะว่าโปรแกรม Internet Download Manager นั้นมีประสิทธิภาพในการช่วยเพิ่มความเร็วและประสิทธิภาพให้กับการดาวน์โหลดได้อีกด้วย ทั้งนี้หลังจากดาวน์โหลดเสร็จก็ยังสามารถที่จะตรวจสอบความถูกต้องของไฟล์ที่ดาวน์โหลดเสร็จแล้วได้อีกด้วย หรือจะใช้งานร่วมกับแอนตี้ไวรัสในคอมพิวเตอร์ของท่าน ให้แอนตี้ไวรัสเข้ามาทำการ Scan Virus ทันทีหลังจากที่ดาวน์โหลดเสร็จก็ไม่ใช่ปัญหา สามารถทำได้อย่างดีอีกด้วย นี่คือความสามารถมากมายที่คุณจะพบได้ในโปรแกรมช่วยโหลดตัวนี้เท่านั้น

 

ความสามารถเยอะขนาดนี้ แน่นอนว่าจะต้อง Download IDM ที่เป็นรุ่นล่าสุดด้วย เพราะหากไปดาวน์โหลดรุ่นเก่าๆ ความสามารถที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็อาจจะไม่ใช่ทั้งหมดก็เป็นได้ เพราะจากประสบการณ์ที่เขียนบรรยายถึงคุณสมบัติของ IDM ข้างต้นนี้ เราได้ทดลองใช้งานกับโปรแกรมช่วยโหลด IDM 6.19 ถาวร ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นของ IDM FULL ตัวล่าสุดที่มาพร้อมกับออฟชั่นมากมายจริงๆ ยังไม่หมดแค่นี้สำหรับความสามารถของโปรแกรมช่วยโหลดที่ทำให้เราอึ้งได้อยู่เสมอๆ ดาวน์โหลดไปทดลองใช้งานกันด้วยตัวเองดีกว่า