โหลด Line & Line PC มาพร้อมครบเซต

ถ้าใครที่ไม่รู้จัก Line (ไลน์) คงบอกได้เลยว่าเชยมากๆ เพราะเค้าก็ใช้งานกันทั้งบ้านทั้งเมือง แต่ผมก็เชื่ออยู่นะว่าต้องมีคนที่ยังไม่รู้จักเยอะอยู่เหมือนกัน กลุ่มคนที่ไม่รู้จัก Line ก็คือกลุ่มคนที่ไม่ได้ใช้งานโทรศัพท์มือถือที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ ซึ่งระบบปฏิบัติการที่ผมหมายถึงก็คือ Android, iOS (iPhone), Windows Phone, BlackBerry และ Nokia Asha ซึ่งระบบปฏิบัติการที่ผมได้กล่าวมานี้เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับโทรศัพท์มือถือด้วยกันทั้งสิ้น

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ใครที่ใช้โทรศัพท์ที่รองรับ Line ก็ไม่ได้หมายความว่าจะชอบ Line เสมอไปจริงป๊ะ..? วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Line และดาวน์โหลด Line กันคร่าวๆนะครับ

รู้จักและโหลด Line & Line PC

สำหรับไลน์นั้น ผมขอแยกออกเป็น 2 ประเภทหลักๆดังนี้

 • Line เป็น Application บนโทรศัพท์มือถือ ติดตั้งได้ตามระบบปฏิบัติการบนโทรศัพท์มือถือที่ผมได้เขียนไว้ด้านบนแล้ว
 • Line PC เป็น Software สำหรับคอมพิวเตอร์ รองรับระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OS X

สำหรับท่านที่ต้องการโหลด Line ให้เลือกโหลดให้ตรงกับอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่ สำหรับโทรศัพท์มือถือก็สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store ของระบบปฏิบัติการนั้นๆ และสำหรับคอมพิวเตอร์ก็สามารถดาวน์โหลดเป็นไฟล์ Install ได้เลย ทั้งนี้สามารถเข้าไปดูลิงก์ดาวน์โหลดไลน์ทั้งหมดได้ที่ http://downloaddd.in.th/150/download-line-pc ซึ่งได้รวบรวมลิงก์ของทุกๆระบบปฏิบัติการไว้ให้ท่านดาวน์โหลดแล้ว

ตรวจสอบปัญหาเน็ตหลุดในเบื้องต้นด้วยตัวเอง

ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไม่ได้ หรือที่เรียกว่าเน็ตหลุดนั้นเราสามารถตรวจสอบเบื้องต้นได้ด้วยตัวเองหลากหลายวิธี ดีกว่ารออยู่เฉยๆ หรือต้องโทรไปแจ้งทางผู้ให้บริการทันที เพราะในบางครั้งวิธีแก้ปัญหามันง่ายนิดเดียวเอง ลองมาดูวิธีที่เราจะใช้เช็คสาเหตุของอาการเน็ตหลุด เพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาต่อไป

 1. เมื่อเน็ตหลุดสิ่งแรกที่เราควรตรวจสอบคือ การต่อสายแลนกับช่องเสียบเครื่องคอมพิวเตอร์ ว่าหลวมหรือเปล่า หรือหลุดออกมาหรือไม่ พร้อมกับตรวจเช็คไปจนถึงปลั๊กเสียบเราท์เตอร์ด้วย หากปกติดีไม่มีปัญหาอะไรเราก็จะมาเริ่มเช็คขั้นที่สองกัน
 2. ใช้คำสั่ง Ping เพื่อตรวจสอบสถานะการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายว่าขณะนั้น สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่ วิธีการใช้คำสั่งคือ
  • คลิกปุ่ม Start พิมพ์ cmd ในช่องค้นหา แล้วกด Enter
  • ในหน้าต่าง cmd พิมพ์คำสั่ง ping ตามด้วย IP เครื่อง เช่น  ping 192.168.1.1

ทีนี้มาดูผลลัพธ์ที่ได้กัน หากผลลัพธ์ขึ้นต้นด้วยคำว่า “Reply  from” หมายความว่าสามารถเชื่อมต่อกับปลายทางได้ หากผลลัพธ์ขึ้นว่า “Request  timed  out ” หมายความว่าได้เกิดปัญหาขึ้นแล้ว อาจเป็นปัญหาทางฝั่งปลายทางหรือจะเป็นที่เครื่องเราเอง บางทีอาจเป็นเพราะมีคนใช้งานร่วมกันเยอะเกินไปในขณะนั้น และบางครั้งอาจจะได้ผลลัพธ์สลับไปมาด้วย เอาเป็นว่าหาก Ping แล้วขึ้นว่าเชื่อมต่อไม่ได้ก็ให้ติดต่อไปที่ผู้ให้บริการ เพื่อทำการแก้ไขปัญหาต่อไป

Point Black อัพเดทใหม่ล่าสุดพร้อมไฟล์โหลดเกมส์ตัวเต็ม

ทุกท่านสามารถเข้ามาโหลดเกมส์ตัวเต็มได้ที่นี้เลยนะครับ ตามลิ้งค์ที่แนบไว้เลยและหรือถ้าจะสนใจดาวน์โหลดเกมส์อื่น ๆ เข้าไปที่ Gamecutt.com เลยเพราะว่าแจกจริงฟรีจริง มากกว่า 1000 เกมส์ แต่วันนี้ไม่ได้มาอธิบายเกมส์อะไรนอกจาก Point Blank นะครับ เพราะว่าทาง Garena เองพึ่งอัพเดทวันนี้เองผมได้นำลิ้งค์โหลดเกมส์ตัวเต็มมาแชร์ไว้แล้วสามารถกดดาวน์โหลดแล้วอัพเดทได้ตามปกติเลยและครับ จะมีอะไรใหม่บ้างในวันที่ 19/12/2556 นั้นลองไปดูรายละเอียดด้านล่างกันเลยดีกว่าครับทุกคน

 1. ตกแต่งเป็นวันคริสมาสต์
 2. เพิ่มปืน หิมะตกใส่
 3. บรรยากาศด่านใหม่อีก 3 ด่าน
 4. ชุดแต่งกายออกรบอีกเพียบ
 5. ระบบเกมส์ที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม

โหลดโปรแกรม iTools มาอัพเพลงลง iPhone ง่ายจริงๆ

iTools ซอฟต์แวร์จัดการ iPhone

คำกล่าวที่ว่า “ประสบการณ์ในการดาวน์โหลดโปรแกรมนั้นช่วยให้เราเลือกใช้งานโปรแกรมได้ถูกต้องที่สุด” วันนี้ผมเห็นเป็นจริงดั่งคำที่ว่าแล้ว เพราะว่าผมใช้เวลาในการดาวน์โหลดโปรแกรมจัดการ iPhone ของผมมากกว่า 20 โปรแกรมทั่วโลก และผมก็พบโปรแกรม iTools ที่ประเทศจีน ที่ผมตามหามานานแสนนาน การรองรับภาษาอังกฤษทำให้ผมสามารถใช้งาน iTools ได้อย่างง่ายดาย (ในเวอร์ชั่นภาษาจีนเองก็มีให้ดาวน์โหลดด้วย) และจากนั้นผมก็พอใจกับความสามารถต่างๆของ iTools เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งผมก็ไม่เคยพบเจอที่ไหนมาก่อนเลย นอกจากผมจะเอามาอัพโหลดเพลงลงโทรศัพท์แล้วนั้น ผมยังเอามาจัดการ iPhone ของผมได้แบบสมบูรณ์แบบที่สุด ความสามารถมันมีอะไรบ้าง ก็ไปติดตามกันที่ downloaddd.in.th กันได้เลยนะครับ พร้อมกับดาวน์โหลดโปรแกรมอื่นๆได้อีกมากมาย

ไปกินกุ้งตัวโตราคาแสนถูก ไม่ถ่ายรูปส่งไลน์ไปยั่วเพื่อนไม่ได้แล้ว

กุ้งแม่น้ำตัวโตๆแต่ราคาถูกมากๆจากร้านครัวริมน้ำ ไม่คิดเลยว่าจะได้กินของดีดีที่ประหยัดกระป๋าสตางค์เช่นนี้ แต่เดี๋ยวนะเราจะมัวนั่งกินเพลินและดีใจกับเรื่องราคาอย่างเดียวไม่ได้แล้ว ต้องถ่ายรูปส่งไลน์ไปอวดเพื่อนๆให้อิจฉาไปตามๆกันซะก่อน

LINE PC

จะว่าไปโปรแกรมไลน์เนี่ยก็สะดวกดีไม่ใช่น้อยเลย ช่วยให้การเม้ามอยของสาวๆมีอรรถรสมากขึ้น แม้จะไม่เห็นหน้าแต่ก็สามารถพูดคุยแบบออกรสได้ทุกที่ทุกเวลา ว่ากันว่ายังสามารถใช้ LINE PC เล่นในเครื่องคอมได้ด้วย พร้อมกันนี้ก็ใช้โทรหากันได้ฟรี อะไรจะอรรถประโยชน์ขนาดนั้น ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะเนี่ย ใครที่เบื่อๆเล่นในมือถือก็เปลี่ยนไปเล่นในโน๊ตบุ๊คได้เลย ข้อมูลมันเชื่อมกันอยู่แล้ว และถ้าใครกำลังมีโคงการอยากจะเล่นก็แค่เข้าไปดาวน์โหลด Line ในอินเตอร์เน็ตที่ได้ชื่อว่าเป็นสังคอมแห่งการเรียนรู้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกได้เลย โปรแกรมนี้ฟรีถ้าใช้ดีก็ช่วยบอกต่อด้วยนะจ๊ะ 😉 ขอตัวไปถ่ายรูปกุ้งตัวใหญ่ๆจะให้ครบทุกช็อตเลยรับรองเพื่อนจะต้องตาร้อนผ่าวกันเป็นแถวอย่างแน่นอน

มีเกมส์ออกมาให้ โหลดเกมส์ฟรี แล้ววันนี้ ย้ำอีกทีว่า “ฟรี”

วันนี้เป็นวันดี ที่เกมส์ใหม่ออกมา บนมือถือของผมเองครับ ของค่ายดังของนกแองกี้เบิร์ดนั้นไง แต่วันนี้เปิดตัวพอดีและสามารถโหลดเกมส์ฟรีไปเล่นได้ด้วย แต่ต้องรีบหน่อยนะครับ เพราะว่ามันอาจจะเสียตังตอนหลังแล้วเราเสียใจตามแน่นอนที่ไม่ได้ไปโหลดเกมส์ฟรีตั้งแต่ตอนนี้เนี่ย มันจะออกแนวเกมส์รถแข่ง ที่มีนกโกรธอยู่ด้วยและ เป็นยังไงบ้างละอยากเล่นกันแล้วสินะผมรู้ดีว่าเป็นยังไง เพราะว่าตอนที่ผมเห็นเกมส์นี้เปิดตัวใหม่ อดใจไม่ไหวเตรียมจะซื้อเต็มที่แต่โชคดีครับ มันเปิดให้เราได้โหลดเกมส์ฟรีก่อนเลย มาดูกันไหมว่ามีอะไรดีในเกมส์นี้บ้าง

 1. ระบบเกมส์รถแข่งที่น่ารัก
 2. การบังคับ เริ่มต้น ยิงหนังสติ๊กขึ้นบนฟ้า
 3. แข่งกับเพื่อนแบบออนไลน์ได้
 4. แต่งรถให้นกขับ เจ๋งไปเลย
 5. สามารถเล่นได้ทุกวัยไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิง

ไม่มีอินเตอร์เน็ตเหมือนจะขาดใจยังไงก็ไม่รู้

กลายเป็นมนุษย์ผูซึ่งเสพติด “อินเตอร์เน็ต” ไปแล้วสำหรับผม ในวันหนึ่งๆผมต้องใช้คอมพิวเตอร์และเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อทำงานทุกวัน มีหรือที่ผมจะไม่หลงไหลในเทคโนโลยีนี้ สิ่งสำคัญของอินเตอร์เน็ตสำหรับผมไม่ใช่แค่การทำงาน แต่เป็นการใช้ชีวิตประจำวันด้านอื่นๆด้วย เพราะผมเป็นชายโสดที่มีตังในกระเป๋าอยู่น้อยนิด แล้วสาวที่ไหนจะมาสนใจผมนอกจากสาวๆในโลกออนไลน์ ผมสามารถมโนตัวเองให้ดูหล่อเหลา ร่ำรวยเงินทองเพอเฟคแค่ไหนก็ได้ หลายคนอาจคิดว่าผมเพ้อฝันอยู่ในโลกจินตนาการมากกเกินไป ผมไม่สนใจหรอกครับเพราะนี่คือความสุขเดียวของผมที่ทำให้อยากลุกจากที่นอนในตอนเช้าทุกวัน

คุณคงรู้แล้วว่าอินเตอร์เน็ตสำคัญกับผมมากแค่ไหน ซึ่งมันมีเหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทย นั่นคือ… การชุมนุมทางการเมืองที่ผมไม่เข้าใจเลยว่าจะไปยุ่งกับการสื่อสารของประเทศทำไม จะชุมนุมก็ชุมนุมไปสิ ทำแบบนี้ผมเดือดร้อนนะ เน็ตใช้ไม่ได้เลย และในตอนนั้นก็ไม่รู้ด้วยว่าจะสามารถใช้ได้เมื่อไหร่ จากที่เข้าข้างจะกลายเป็นความเกลียดชังไปแล้วสำหรับตัวผม และผมก็เชื่อว่าหลายคนที่ทำมาหากินผ่านเน็ตต้องเดือดร้อนกันแน่ๆ หากไม่มีอินเตอร์เน็ตผมก็คุย Line ในคอมไม่ได้ โหลดโปรแกรมไม่ได้ เล่นเกมส์ที่ชื่นชอบไม่ได้ เล่นโชเชียลเน็ตเวิร์กไม่ได้ และอื่นๆอีกมากมาย อยากวอนขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลอย่างเข้มงวดด้วย ไม่อย่างนั้นผมคงต้องขาดใจตายเป็นแน่

เพิ่มออฟชั่นดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีๆ

เสียเงินมาเยอะกับการโหลดโปรแกรมที่มีค่าใช้จ่ายมากมาย ซึ่งเป็นร้อยเป็นพันผมก็ซื้อมาหมดแล้ว (สกุลเงินเป็นดอลล่าด้วยนะ) แต่บางครั้งก็ไม่พอใจกับการใช้งานโปรแกรมที่ซื้อมาเลย โดยเฉพาะโปรแกรมแปลงไฟล์ที่ผมได้ซื้อมาหมดทุกตัวแล้วมั้ง ไม่มีตัวไหนที่ผมไม่เคยซื้อเลย เอ่ยชื่อมานี่ผมก็คงซื้อหมดละ บอกได้เลยว่าไม่ค่อยประทับใจเท่าไร หรือถ้าไม่งั้นความต้องการของผมมันก็มากเกินไปก็เป็นได้

ผมก็เลยตัดสินใจเลือกดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีๆมาใช้งานแทนบ้าง เพราะว่าโปรแกรมเสียเงินก็ซื้อมาหมดแล้วเลยไม่รู้ว่าจะใช้งานโปรแกรมอะไรดี ตั้งแต่ผมเริ่มต้นดาวน์โหลดโปรแกรม ผมมีความสุขมากๆที่เงินของผมไม่ไหลออกจากกระเป๋าแม้แต่บาทเดียว หากจะพูดอย่างนั้นเลยก็อาจจะไม่สมเหตุสมผลเท่าไรนัก เพราะว่าคอมพิวเตอร์ผมก็ยังคงใช้ไฟฟ้าและอินเตอร์เน็ต แต่ในส่วนนั้นมันเป็นเรื่องที่จะต้องเสียอยู่แล้วเลยไม่ได้เอามาคิดคำนวนด้วย สรุปก็คือผมได้โปรแกรมฟรีโดยที่ผมไม่ต้องเสียเงิน จากการดาวน์โหลดโปรแกรมและการเปลี่ยนแปลงของผมครั้งนี้ทำให้ผมพบกับโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ที่มันคือสิงที่ผมต้องการมากๆเลยแหละ ได้เจอกันซักทีนะโปรแกรมที่ผมต้องการ