Pavlok อุปกรณ์สวมใส่เพื่อสุขภาพแบบช็อตได้

สำหรับ Wearable Devices หรืออุปกรณ์สวมใส่เพื่อสุขภาพ ก็กำลังเป็นเทรนด์ใหม่อยู่ในขณะนี้ สามารถติดตามพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเราได้ พร้อมกับรายงานผลผ่านแอพบนมือถือ แต่ในที่นี้ก็มีอุปกรณ์สวมใส่อยู่ตัวหนึ่งที่มีความพิเศษไม่เหมือนใครนั่นคือ Pavlok เป็นอุปกรณ์สวมใส่เพื่อสุขภาพ สามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าแบบอ่อนออกมาช็อตผู้สวมใส่ได้ หากไม่ทำตามแผนหรือกำหนดการที่ตั้งเอาไว้ เช่น หาก Pavlok ทำการปลุกเราตามเวลาที่กำหนดแล้ว แต่เราไม่ยอมตื่นสักที หรือเลยกำหนดการออกกำลังกายแล้ว แต่เราก็ยังไม่ยอมทำตามสักที มันก็จะปล่อยกระแสไฟฟ้ามาช็อตเราทันที การทำแบบนี้เหมือนเป็นการให้เราเรียนรู้และจดจำว่า หากเราไม่ทำตามเราก็จะโดนลงโทษ ดังนั้นครั้งต่อไปเราก็จะทำตามแต่โดยดีเหมือนเป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้

สำหรับกระแสไฟฟ้าที่ปล่อยออกมานั้นเป็นแบบอ่อน ไม่ได้มีความรุนแรงต่อร่างกายแต่อย่างใด แต่ก็จะรู้สึกจิ๊ดๆ หากใครที่เป็นคนนอนขี้เซาหรือขี้เกียจออกกำลังกายต้องมี Pavlok อุปกรณ์สวมใส่เพื่อสุขภาพแบบช็อตได้ไว้ในครอบครองซะแล้ว ส่วนการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการคาดว่าจะเป็นในช่วงปลายปี 2014 นี้แน่นอน

อินเตอร์เน็ตใช้ให้เป็นก็จะได้ประโยชน์มากกว่าโทษ

อินเตอร์เน็ตเป็นแหล่งเรียนรู้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว หลายคนอาจจะมองในแง่ลบมากกว่า เพราะมีข่าวเกี่ยวกับการล่อลวงโดยใช้สื่อสังคอมออนไลน์เป็นเครื่องมือ แต่อันที่จริงแล้วถ้าเราใช้ให้เป็นสักนิด เรื่องแบบนี้ก็จะไม่เกิดขึ้นเด็ดขาด เพราะก่อนใช้งานเราต้องเตือนตัวเองเสมอว่าโลกนี้ไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายจนเกินไป

อย่างในเรื่องของอินเตอร์เน็ต เราสามารถใช้มันเพื่อค้นหาข้อทูลต่างๆที่เราอยากรู้ บางคนก็ยกให้เป็นครูคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะ Google เราสมารถค้นหาสิ่งที่ต้องการเรียนรู้ได้มากมายจากทั่วโลกแบบไร้พรมแดน บางคนไม่เข้าใจบทเรียนที่ครูสอนก็มาหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ หรือแม้แต่บางคนอยากได้คำปรึกษาจากคนอื่นๆ ก็สามารถโพสถามสิ่งที่ตัวเองคับข้องใจหรือไม่สบายใจได้อย่างเช่นในเว็บไซต์ Pantip แม้แต่จะระบายอารมณ์ในเวลาที่ไม่มีใครรับฟังก็ได้ นี่แหละถึงได้บอกว่าอินเตอร์เน็ตใช้ให้เป็น ก็จะได้ประโยชน์มากกว่าโทษ